Cẩm nang du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm thuê xe ô tô Nhật Bản

Thứ ba,30/07/2019
208 Lượt xem

Kinh nghiệm thuê xe ô tô tại Nhật Bản đã và đang là một vấn đề ngày càng được quan tâm sâu sắc bởi những du khách muốn tận hưởng những khoảng thời gian thư giãn, nghỉ dưỡng tại mảnh đất mặt trời mọc này. Vậy để hiểu rõ hơn xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình của mình nhé.

 

Tại sao lại cần kinh nghiệm thuê xe khi du lịch tại Nhật Bản?

 

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và có nền văn hóa độc đáo, được đông đảo du khách từ nhiều quốc gia đến tham quan, nhưng như chúng ta biết ở đất nước này hầu hết mọi người đều di chuyển bằng phương tiện công cộng như: tàu điện ngầm hoặc đi bộ, rất hiếm những ai sử dụng phương tiện cá nhân. Mặc dù di chuyển bằng tàu khá thuận tiện như vậy nhưng tại sao cần vẫn phải thuê xe riêng (xe ô tô)? Đó là bởi vì một số giá đình có con nhỏ, hoặc người cao tuổi, hạn chế di chuyển mà vẫn muốn đi lại thì có tất nhiên cần thuê xe để đi du lịch tại Nhật bản.

 

Kinh nghiệm thuê xe ô tô Nhật Bản

 

Cần kinh nghiệm thuê xe tại Nhật Bản khi gặp những trường hợp nào?

 

Chính vì những lí do trên, chúng tôi nhận thấy rằng nhu cầu thuê xe tại Nhật Bản là hết sức cần chú ý. Bạn có thể chọn bất kỳ phương tiện nào để di chuyển nhưng nhớ chừa taxi ra nếu mong muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm nhé, bởi vì ở Châu A thì taxi Nhật thuộc vào hạng đắt nhất. Dựa trên kinh nghiệm thực tế, chúng tôi có một vài gợi ý theo từng tình huống du lịch tại Nhật như sau:

 

Thuê xe đi vùng quê, xa thành phố

 

Nếu muốn du lịch tại các vùng xa thành phố như đi Phú Sĩ thì thẻ tàu như Jr Pass thường không bao phủ hết được, nó chỉ hỗ trợ đi nửa chặng đường. Như vậy để tiết kiệm tiền thuê thêm một chuyển nữa để hoàn thành đoạn đường lên núi du khách nên chọn thuê những chiếc xe du lịch nhỏ. phù hợp với số lượng thành viên và giá cả vì thế cũng đỡ hơn nhiều.

 

Thuê xe đón, tiễn sân bay khi có quá nhiều hành lý

 

Có thể bắt gặp nhiều đoàn du khách đi theo nhóm gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp, vì vậy họ mang theo khá nhiều hành lý cồng kềnh. Nếu khi đến hoặc rời sân bay sẽ phải tốn nhiều lần đi tàu để chuyển hết hành lý, theo kinh nghiệm chúng tôi thấy tại các sân bay như:

  • Sân bay Kansai Airport - về Osaka: khách có thể phải di chuyển từ 1-2 chuyến tàu tùy thuộc vào khách sạn, quý khách nên cân nhắc thuê xe riêng đặc biệt khi đi về vì hành lý có thể nhiều lên do mua quà chẳng hạn

  • Tại sân bay Narita Airport - về Tokyo: Thường phải đi 2-3 chuyến tàu. Tương tự như tình huống trên, các bạn cần thuê xe riêng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều

 

Dịch vụ thuê xe khi du lịch tại Nhật Bản

 

Theo kinh nghiệm thuê xe khi du lịch tại Nhật, chúng tôi khuyên các bạn chọn các dịch vụ thuê xe có lái, đây thường là đội ngũ các du học sinh đã sống lâu tại đây, có bằng và am hiểu giao thông. tuy vậy số lượng không được nhiều và không phải ai cũng rành đường ở đây. Mặc dù vậy, họ là những người rất thân thiện và nhiệt tình, với các dịch vụ cực kỳ tốt, không đắt đỏ như taxi Nhật.


Như vậy, qua bài viết chúng tôi đã đưa ra một số thông tin cũng như trình bày một số kinh nghiệm thuê xe tại Nhật Bản, hy vọng bài viết có ích với các bạn.Nếu còn thắc mắc xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc quý khách có một kỳ nghỉ dưỡng vui vẻ và tiết kiệm.
Bình luận facebook