Cẩm nang du lịch Nhật Bản

Những điều không nên làm ở Nhật Bản

Thứ ba,30/07/2019
110 Lượt xem

Quốc gia có nền văn hóa đặc biệt bắt nguồn từ những định mức, truyền thống và nghi thức đó chính là Nhật Bản, bí kíp những điều không nên làm ở Nhật Bản sẽ giúp bạn ứng xử tuyệt vời hơn khi đi du lịch bên nước bạn hay thậm chí là du học, làm việc,... 

 

Đừng vì nghĩ bản thân là người Việt Nam nên không chú ý đến điều này, ông bà ta có câu “Nhập gia tùy tục” là thể hiện sự tôn trọng phong tục tập quán của các đất nước mà bạn đặt chân đến, vậy nên hãy là một người du lịch có am hiểu nhé. 

Những điều không nên làm ở Nhật Bản

Là một đất nước có nhiều điều thú vị để làm thì mặt khác, bạn nên cân nhắc trước khi làm để tránh bị coi là thô lỗ và mất lịch sự trước mặt người dân bản địa. Đừng để bản thân trở thành người không hay khi đang ở đất nước láng giềng bạn nhé.

Không bắt tay khi bạn gặp một ai đó

Đối với người Nhật thì hành động bắt tay là không lịch sự, thay vào đó cúi chào một góc 90 độ khi gặp người mới là cách bày tỏ sự lịch thiệp và tôn trọng người đối diện. Đặc biệt khi bạn gặp một người lớn tuổi hay có người có địa vị cao thì sự cúi người sâu sẽ là sự phù hợp nhất trong trường hợp này.

Không mang giày vào nhà, các văn phòng

Khi đến nhà hay văn phòng nào đó, bạn nên cởi giày và đặt chúng ngay ngắn trên sàn nhà hoặc trên kệ giày trước khi bước vào nhà. Khi ấy bạn sẽ được dành cho một đôi dép riêng đi trong nhà hoặc nếu không thì đi vớ, thậm chí là chân trần sẽ là lựa chọn thích hợp nhất trong tình huống này.

Không vừa ăn uống vừa đi

Điều quan trọng hơn hết là bạn không bao giờ ăn trong khi ở trong tàu vì đó là hành động mất lịch sự đối với người Nhật. Còn ăn ngoài trời chỉ phù hợp trong trường hợp các lễ hội văn hóa và âm nhạc với các quầy thực phẩm.

Không đưa tiền boa

Nếu ở Nhật bạn boa tiền cho ai đó thì họ sẽ cảm thấy bối rối hay vô tình điều đó làm họ cảm thấy có lỗi vì có vẻ như họ đã không làm tốt nhiệm vụ của mình, nghiêm trọng hơn là có một số người cho đó là việc mất phẩm giá của chính bản thân họ. Vì vậy hãy chỉ trả đúng số tiền cho đồ ăn của bạn đó là cách tôn trọng những người hầu bàn tại cửa hàng đó.

 

Không giữ cửa mở cho người khác

Là một trong những điều không nên làm ở Nhật Bản, với người Nhật, họ không có thói quen giữ cửa mở cho người khác thậm chí đó là sự galang của một người đối với người phụ nữ, kể cả khi đi xe taxi. Điều đó sẽ trở nên lạ lẫm và ngạc nhiên nếu bạn giữ cửa mở cho một người Nhật.

Tóm lại

Nhật bản là một quốc gia rất văn minh và có nhiều lễ tiết trong cách ứng xử, vì thế các bạn nên hành xử một cách thông minh và biết trước những điều cấm kỵ trong văn hoá giao tiếp với người dân nơi đây. Nhất là khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, vì thế bạn nên thuê một chiếc xe ô tô để có thể dạo quanh các cung đường và địa điểm mà mình mong muốn, hạn chế tiếp xúc và thực hiện những điều mà họ cho là xấu.


Khi bạn đã đặt chân đến một đất nước nào đó thì sự tôn trọng thể hiện qua hành động của chúng ta là tránh những điều không nên làm ở Nhật Bản. www.thuebaoxetokyo.com mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bản cũng như là một hành trang cho những bạn nào có ý định du lịch đất nước mặt trời mọc. Và khi thực hiện ý định ấy hãy tìm đến chúng tôi để có một chuyến du lịch ý nghĩa từ những tiểu tiết nhỏ nhất.
Bình luận facebook